VÌ SAO DA BẠN TỔN THƯƠNG DO CORTICOID?

Khi nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thì chị em phụ nữ luôn tìm đủ mọi cách để rút ngắn quá trình tút tát nhan sắc. Đây chính là cơ hội để các loại mỹ phẩm làm đẹp thần tốc chứa corticoid với hàm lượng cao được lên ngôi. Mấy ai lường trước được hậu quả và những di chứng để lại trên làn da cho những tháng năm về sau. Hãy cùng Académie Beauté tìm hiểu lý do vì sao mỹ phẩm thường lạm dụng Corticoid?

  •  Corticoid là gì?

Corticoid là nhóm thuốc được chỉ định trong nhiều bệnh lý khác nhau do có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch, được dùng dưới dạng uống, tiêm mạch, tiêm bắp và chích tại chỗ hay bôi da tại chỗ. Vì thuốc thường làm giảm nhanh các triệu chứng dẫn đến việc lạm dụng Corticoid là hiện tượng khá phổ biến.

Corticoid là nhóm thuốc được chỉ định trong nhiều bệnh lý

  •  Vì sao mỹ phẩm thường lạm dụng Corticoid?

Nhiều công dụng: Corticoid là dược phẩm chống viêm mạnh, dùng điều trị các mụn viêm, mụn mủ, giảm nhờn mạnh do ức chế tuyến bã nhờn, giúp da trắng mịn và căng bóng.

Hiệu quả tức thời: Tùy hàm lượng Corticoid có trong mỹ phẩm, làn da sẽ căng bóng, mịn màng chỉ sau 12-24h bôi sản phẩm. Các nốt mụn, những vết nám, tàn nhang cũng giảm dần chỉ sau 1 tuần sử dụng.

Chi phí thấp: Corticoid giá rẻ, lại dễ mua tại các hiệu thuốc nên một số hãng mỹ phẩm không có nguồn gốc (kem trộn) thường lạm dụng thành phần này để làm đẹp nhanh và thu lợi nhuận bất chấp tác hại tàn phá làn da của người dùng..

corticoid
corticoid

Tùy hàm lượng Corticoid có trong mỹ phẩm, làn da sẽ căng bóng, mịn màng chỉ sau 12-24h bôi sản phẩm

Xem thêm: Ampoule Giảm kích ứng da

Nếu bạn đã từng sử dụng thuốc Corticoid điều trị bệnh trong thời gian dài hoặc sử dụng mỹ phẩm nghi ngờ có thành phần Corticoid, hãy liên hệ ngay Académie Beauté để chúng tôi tư vấn và giúp bạn có quy trình chăm sóc da khoa học.

Xem thêm: CORTICOID PHÁ HỦY LÀN DA NHƯ THẾ NÀO?

    Không có dữ liệu sản phẩm
    Không có dữ liệu sản phẩm